TỈNH ĐỒNG NAI CÓ BAO NHIÊU HUYỆN?

Đồng Nai là một trong những tỉnh thành vùng ven đang nhận được sự chú ý của đông đảo giới đầu tư bất động sản tập trung về. Nhờ siêu dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai với hứa hẹn sẽ như “diều gặp gió” để phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội. Các câu hỏi xoay quanh tỉnh thành này trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu huyện cũng là một trong những câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nếu đây cũng là thắc mắc của bạn thì bạn có thể tìm thấy câu trả lời ở trong bài viết này.

1/ Vị trí địa lý tỉnh Đồng Nai:

Trước hết, Kaiser Land cung cấp một số thông tin về vị trí địa lý của tỉnh Đồng Nai đến với quý vị khách hàng. Tỉnh Đồng Nai thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam với các vị trí tiếp giáp cụ thể như sau:

– Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận
– Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng
– Phía Tây Bắc giáp tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước
– Phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
– Phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh

tinh-dong-nai-co-bao-nhieu-huyen-1

Tỉnh Đồng Nai thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đây là vùng kinh tế phát triển nhất của Việt Nam. Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi với nhiều điểm sáng vùng ven như Long Thành, Nhơn Trạch,… nên tỉnh Đồng Nai trở thành đích ngắm của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản hướng đến.

2/ Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu huyện và những thành phố nào? Việc tìm hiểu những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư có thêm thông tin và cơ sở để đưa ra lựa chọn về vị trí đầu tư thích hợp.

tinh-dong-nai-co-bao-nhieu-huyen

Sau đây là thông tin dành cho bạn:
Tỉnh Đồng Nai có 11 đơn vị hành chính bao gồm 2 thành phố và 9 huyện với 171 đơn vị xã, phường, thị trấn. Cụ thể như sau:

– Thành phố Biên Hòa
Thành phố Biên Hòa được thành lập năm 1976 với diện tích là 264,08km2. Đây cũng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh Đồng Nai. Biên Hòa cách Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 30km và cách Thành phố Vũng Tàu khoảng 90km. Tại đây tập trung rất nhiều khu công nghiệp và nhà máy lớn. Với nền kinh tế phát triển, Biên Hòa chính là đô thị loại I của tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Biên Hòa còn là cầu nối kinh tế cho khu vực Nam Bộ Và Đông Nam Bộ.

– Thành phố Long Khánh
Thành Phố Long Khánh được thành lập năm 2019 và thuộc khu vực phía Đông của tỉnh Đồng Nai. Đây là cửa ngõ kinh tế quan trọng nối liền với các miền núi như Lâm Đồng và các tỉnh miền biển như Bình Thuận. Thành phố Long Khánh cũng rất phát triển về nông nghiệp với sự đa dạng của các loại cây trồng. Diện tích của thành phố này là 194,09km2.

– Huyện Long Thành
Huyện Long Thành là đáp án đầu tiên trong danh sách các huyện của tỉnh Đồng Nai. Long Thành là huyện thuộc phía Nam của tỉnh Đồng Nai và có diện tích là 431,01km2. Nhắc đến huyện Long Thành thì không thể không nhắc đến sự phát triển của ngành nông nghiệp chăn nuôi bò sữa vô cùng nổi tiếng.

Không những thế, Long Thành là một trong những điểm sáng vùng ven nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư bất động sản nhờ dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành. Ngoài ra, huyện Long Thành còn là cầu nối kinh tế giữa các tỉnh Đông Nam Bộ và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

– Huyện Nhơn Trạch
Khi liệt kê các huyện cho câu hỏi: Đồng Nai có bao nhiêu huyện? thì Nhơn Trạch là một cái tên không thể bỏ qua. Huyện Nhơn Trạch nổi tiếng với nhiều công ty, xí nghiệp. Huyện này cũng rất gần TpHCM khi chỉ cách 15 phút đi phà cát lái. Diện tích của huyện Nhơn Trạch là 410,89km2 và đây là huyện nằm ở khu vực phía Tây Nam của tỉnh Đồng Nai.

– Huyện Vĩnh Cửu
Một cái tên khác nữa mà chúng tôi nhắc đến đó chính là huyện Vĩnh Cửu – một huyện miền núi của tỉnh Đồng Nai. Diện tích của huyện Vĩnh Cửu là 1092,55km2 và đây cũng là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là địa chỉ của vườn quốc gia Cát Tiên cũng như đặc sản bưởi Tân Triều nổi tiếng.

– Huyện Trảng Bom
Trảng Bom cũng là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai. Từ Huyện Trảng Bom đến Thành phố Hồ Chí Minh chỉ cách 42km2. Đây là huyện có diện tích 326,14km2 với dân số là 198.510 người. Trảng Bom tập trung nhiều khu công nghiệp trọng điểm của Đồng Nai như khu công nghiệp Hố Nai. Nơi đây cũng được biết đến với nghề làm bột sắn dây nổi tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm.

– Huyện Cẩm Mỹ
Đồng Nai có những huyện nào? thì huyện Cẩm Mỹ sẽ là một đáp án. Cẩm Mỹ là huyện trung du tỉnh Đồng Nai có diện tích 468,36km2 và chỉ cách thành phố Long Khánh 15km. Đây cũng là nơi tập trung nhiều cây công nghiệp lâu năm như tiêu, cà phê, cao su,…

– Huyện Xuân Lộc
Huyện Xuân Lộc nằm ở phía Đông Nam của Đồng Nai. Đây là một huyện miền núi tiếp giáp với các tỉnh vùng biển như tỉnh Bình Thuận, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Huyện Xuân Lộc cũng được biết đến với nhiều loại cây ăn quả vô cùng đa dạng.

tinh-dong-nai-co-bao-nhieu-huyen-2

Huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu xã? là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ quý khách hàng. Theo thông tin từ Sở kế hoạch đầu tư Đồng Nai thì huyện này có tổng 15 phường/xã/thị trấn.

– Huyện Thống Nhất
Huyện Thống Nhất không phải là cái tên xa lạ khi nhắc đến tỉnh Đồng Nai. Diện tích của huyện Thống Nhất là 247,21km2 với dân số lên đến 200.000 người. Thống Nhất cũng là một huyện thuộc vùng trung du và rất thích hợp để trồng trọt các loại cây ăn quả, cây công nghiệp lâu năm.

– Huyện Định Quán
Trên đường từ TpHCM đến thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng thì bạn sẽ phải đi qua huyện ĐỊnh Quán là điều chắc chắn. Khi nhắc đến Định Quán, hình ảnh hòn Đá Ba Chồng gắn liền cùng hồ Trị An đã giúp Định Quán trở thành cái tên không thể quên khi nhắc đến du lịch tỉnh Đồng Nai. Diện tích của huyện này là 971,09km2 – lớn thứ 2 của tỉnh Đồng Nai về diện tích.

– Huyện Tân Phú
Huyện Tân Phú cũng là một huyện miền núi của tỉnh Đồng Nai. Huyện có diện tích là 775,53km2. Nói về địa điểm du lịch nổi tiếng của huyện này thì phải kể đến công viên Suối Mơ với bầu không khí mát mẻ, trong lành và cảnh vật tự nhiên đẹp ấn tượng đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây.

Tỉnh Đồng Nai có bao nhiêu huyện? Ắt hẳn đến đây thì quý vị đã có được câu trả lời rồi đúng không? Với một vài thông tin sơ lược về từng huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho quý nhà đầu tư đang quan tâm đến vùng đất giàu tiềm năng này.

Bài viết tương tự

0936 792 868

Back To Top