TÌM HIỂU VỀ DỰ ÁN SÂN BAY LONG THÀNH

Ngay từ những tin tức đầu tiên về dự án sân bay quốc tế Long Thành, không ít các nhà đầu tư đã nhanh chóng đổ xô về khu vực này để mua đất. Cho đến nay, tình hình bất động sản ở sân bay Long Thành vẫn không ngừng thu hút sự chú ý của báo chí, truyền thông cho đến người dân. Đặc biệt là đối với giới đầu tư bất động sản thì siêu dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính là thời điểm vàng để đón đầu cơ hội.

Đặc điểm của bất động sản đó chính là sự thay đổi không ngừng. Do vậy, việc cập nhật thường xuyên tin tức về siêu dự án chính là điều mà các nhà đầu tư cần nắm rõ nếu đang muốn sở hữu một thửa đất đẹp ở gần khu vực sân bay Long Thành này.

1/ Vị trí sân bay Long Thành

Vì cơn sốt đất nền sân bay Long Thành, các vấn đề liên quan đến siêu dự án này luôn là đề tài nóng hổi mà các nhà đầu tư săn đón. “Sân bay Long Thành ở đâu?” là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người. Nếu bạn có cùng thắc mắc trên thì đây là lúc bạn có được câu trả lời.

du-an-san-bay-Long-Thanh.png

Dựa trên thông tin quy hoạch thì Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ tọa lạc tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Thông tin về vị trí của sân bay không phải là thông tin kín, bạn có thể dễ dàng biết đến thông tin.

Vị trí địa lý của sân bay Long Thành sẽ:
– Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km
– Cách Thành phố Biên Hòa khoảng 30km
– Cách Thành phố Vũng Tàu khoảng 70km
– Cách Sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 43km
– Cách Thành phố Công nghiệp Nhơn Trạch khoảng 10km
– Nằm cạnh đường cao tốc TpHCM – Long Thành – Dầu Giây

2/ Quy mô sân bay Long Thành

Những thông tin về sân bay Long Thành hiện đang là đề tài yêu thích mà các nhà đầu tư bất động sản ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm. Bạn vẫn hay rằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là một siêu dự án, thế nhưng bạn vẫn chưa rõ về quy mô của dự án này ra sao mà lại được mệnh danh như thế?

Với ước tính sân bay Long Thành sẽ đón 100 triệu hành khách mỗi năm sau khi đã hoàn tất cả 3 giai đoạn. Trong đó có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách và các hạng mục phụ trợ liên quan khác. Như vậy, trong tương lai thì đây có thể là sân bay lớn nhất của Việt Nam.

Có thể thấy, với quy mô khủng như trên thì đây thực sự là một siêu dự án và là bệ phóng hoàn hảo để giá đất nền ở huyện Long Thành nói riêng và khu vực cận sân bay nói chung nhanh chóng cất cánh.

3/ Tổng mức đầu tư sân bay Long Thành

Để thấy được độ “khủng” của siêu dự án này thì phải nhắc đến tổng mức phí đầu tư cho dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Về thông tin du an sân bay Long Thành mới nhất, kế hoạch xây dựng sân bay này sẽ bao gồm 4 đường băng và chia làm 3 giai đoạn. Vốn đầu tư để hoàn tất cả 3 giai đoạn này là 16 tỉ USD.

dau-tu-du-an-san-bay-Long-Thanh.png

Theo Tổng Công Ty Cảng Hàng không Việt Nam thì quy mô của Cảng Hàng không quốc tế Long Thành tương đương với quy mô của các Cảng Hàng không lớn khác trên thế giới.

Cụ thể như Cảng Hàng không Đại Hưng tại Bắc Kinh, Trung Quốc có diện tích 47.000ha với thiết kế 7 đường băng và công suất 100 triệu hành khách/năm, 4 triệu tấn hàng hóa/năm. Mức đầu tư cho dự án xây sân bay này là 16,26 tỷ USD. Hoặc sân bay Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ được thiết kế 4 đường băng, công suất 90 triệu hành khách/năm với mức vốn đầu tư là 12 tỷ USD.

Trong khi đó, dự án sân bay Long Thành với diện tích tương đương, công suất tương đương và mức vốn đầu tư lên tới 16 tỷ USD.

Mặc dù so sánh chỉ mang tính chất tham khảo nhưng qua đây cũng cho thấy quy mô của sân bay Long Thành thực sự “khủng”. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi siêu dự án này lại có tầm ảnh hưởng to lớn đến thị trường bất động sản của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đến như vậy.

4/ Tình hình sân bay quốc tế Long Thành mới nhất

Tình hình sân bay Long Thành mới nhất luôn được các nhà đầu tư cập nhật liên tục. Vào ngày 11 tháng 11 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định số 1777/QĐ–TTg phê duyệt cho Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành ở giai đoạn 1.

tinh-hinh-du-an-san-bay-Long-Thanh.png

Theo dự kiến, công tác thiết kế và xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1 sẽ triển khai và hoàn tất trong khoảng 5 năm (từ năm 2020 – 2025). Trong đó, giai đoạn 1 với 1 nhà ga có công suất là 25 triệu hành khách/năm cùng 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm, đường hạ cánh cất cánh là 4000m x 60m cùng một số công trình liên quan khác.

Tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 này là 109.111 tỷ đồng (tương đương 4,664 tỷ USD). Ở giai đoạn 1 này, tổng lượng đất cần sử dụng là 2.668 ha để xây dựng sân bay, hệ thống giao thông,..

Nhiều nguồn tin đáng tin cậy từ Báo Thanh Niên cho biết, đơn vị tư vấn JFV – liên danh các nhà thầu Nhật – Pháp – Việt đã đề xuất vận dụng những công nghệ hiện đại nhất cho việc quản lý và khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Chẳng hạn như công nghệ nhân tạo cùng dữ liệu lớn sẽ được áp dụng.

Chúng ta có đủ cơ sở để mong chờ một sân bay lớn nhất cả nước được hình thành trong tương lai gần. Chắc chắn, sự có mặt của sân bay Long Thành sẽ là đòn bẩy hoàn hảo giúp tỉnh Đồng Nai tăng trưởng kinh tế vượt bậc.

Bên trên là những thông tin về sân bay long thành mới nhất 2020 mà Kaiser Land cập nhật. Mong rằng những tin tức chúng tôi mang đến sẽ giúp cho quý nhà đầu tư có thêm dữ liệu trong việc kinh doanh bất động sản của mình ở khu vực này. Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan chưa thể giải đáp nhé!

Bài viết tương tự

0936 792 868

Back To Top