SÂN BAY LONG THÀNH KHI NÀO KHỞI CÔNG?

Siêu dự án sân bay quốc tế Long Thành được nhận định là dự án có quy mô lớn tương đương với những sân bay lớn và hiện đại nhất trên thế giới. Đó là lý do vì sao thời gian khởi công dự án lại là thông tin quan trọng được các nhà đầu tư quan tâm đến như vậy. Thông tin về sân bay Long Thành khi nào khởi công sẽ được Kaiser Land giải đáp trong bài viết này. Mời quý nhà đầu tư cùng dành ít phút để tìm hiểu thông tin quan trọng này nhé!

1/ Tìm hiểu về dự án sân bay quốc tế Long Thành

Về dự án xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, đây là siêu dự án đã thu hút được sự quan tâm của báo chí và truyền thông trong suốt một thời gian dài. Cho đến hiện nay, sức nóng của dự án này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Với mức đầu tư lên đến 16 tỷ USD và quy mô khủng, sân bay Long Thành sẽ là sân bay lớn nhất tại Việt Nam.

san-bay-Long-Thanh-khi-nao-khoi-cong-2.png

Sau đây là một vài thông tin quan trọng cơ bản nhất về dự án xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành:

– Về vị trí
Dự án xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành tọa lạc tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai do chủ công trình là: Chính phủ Việt Nam. Cơ quan quản lý dự án là Tổng Công ty Cảng Hàng không Miền Nam.

– Quy mô dự án
Sân bay Long Thành được mệnh danh là siêu dự án vì quy mô rất “khủng” của dự án này. Một vài thông số kỹ thuật sau đây sẽ cho thấy mức độ cực kỳ hoành tráng của dự án này.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành dự án thì sân bay Long Thành mới nhất sẽ:

● Có 4 đường cất hạ cánh theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích dài 4.000m, rộng 60m. Phục vụ được máy bay 2 tầng khổng lồ như là Airbus A380, Boeing 747-8.
● Có 4 nhà ga hiện đại, rộng với công suất phục vụ cho 100 triệu hành khách mỗi năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.
● Diện tích quanh sân bay là 25.000 ha với diện tích của sân bay khoảng gần 5.000 ha.

– Các giai đoạn
Cảng Hàng không quốc tế Long Thành dự kiến sẽ được hoàn tất sau 3 giai đoạn:
● Giai đoạn 1: Xây dựng 1 đường băng và một nhà ga hành khách cùng một vài công trình liên quan khác. Công suất: 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.
● Giai đoạn 2: Tiếp tục xây dựng thêm một đường cất hạ cánh cấu hình mở và 1 nhà ga hành khách với công suất 50 triệu hành khách/năm và 1,5 triệu tấn hàng hóa/năm.
● Giai đoạn 3: Hoàn thành các hạng mục còn lại để có 4 đường băng, 4 nhà ga cho sân bay với công suất 100 triệu khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Bên trên là 1 vài thông tin tổng quan quan trọng cần biết về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

2/ Sân bay Long Thành bao giờ khởi công?

“Sân bay Long Thành khi nào khởi công?” chính là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản đang hướng đến địa phận huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

san-bay-Long-Thanh-khi-nao-khoi-cong.png

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi và trình cho Hội đồng Thẩm định nhà nước. 24/08/2020, Hội đồng Thẩm định đã họp để có ý kiến thẩm định và số đông đã thông qua bản báo cáo. Sau đó, Bộ Kế hoạch – Đầu Tư đã hoàn thiện báo cáo để trình cho Thủ tướng phê duyệt dự án.

Đến ngày 11/11/2020, Thủ tướng chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định số 1777/QĐ–TTg để phê duyệt Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Với tiến độ hiện tại, dự kiến thì sân bay quốc tế Long Thành sẽ bắt đầu được khởi công vào khoảng tháng 5 năm 2021 và sẽ hoàn tất vào năm 2025.

Như vậy, chúng ta có thể tin rằng vào năm 2021 tới đây, công trình xây dựng sân bay Long Thành sẽ bắt đầu công tác xây dựng. Và chẳng bao lâu nữa, Việt Nam sẽ có một sân bay lớn nhất cả nước ngang tầm các sân bay hiện đại mới hoạt động trên thế giới.

3/ Cập nhật tình hình sân bay Long Thành mới nhất

Có thể thấy, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 khiến kinh tế cả nước gặp khó khăn. Tuy nhiên ACV vẫn ưu tiên nguồn lực cho các dự án trọng điểm, trong đó có dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

san-bay-Long-Thanh-khi-nao-khoi-cong-1.png

Ngoài thông tin về thời gian khởi công sân bay Long Thành mới nhất thì theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, việc bàn giao toàn bộ số diện tích đất cho dự án trong giai đoạn 1 gặp một vài khó khăn. Quá trình thu hồi đất vướng phải nhiều trở ngại do giá đất hiện tại đã có nhiều thay đổi so với lúc lập dự án, diện tích đất của nhiều trường hợp tăng hoặc giảm so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Tuy nhiên, ACV lên tiếng khẳng định rằng tiến độ chung của toàn dự án sẽ không bị ảnh hưởng vì phần diện tích cần đảm bảo để khởi công dự án trên cơ bản đã hoàn thành.

Các nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường Long Thành cần thường xuyên cập nhật tình hình bất động sản tại đây. Đặc biệt là tiến độ dự án sân bay Long Thành sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá đất của toàn khu vực nên cần dõi theo siêu dự án này thường xuyên.

Quý nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng kiểm chứng thông tin, lựa chọn nhà môi giới đáng tin cậy để tránh rơi vào cơn sốt ảo đang rất phổ biến. Chắc chắn, việc đầu tư sáng suốt là điều cần thiết để tránh rủi ro và thu hồi được lợi nhuận mong muốn. Vì nguy cơ cơn sốt ảo lan rộng có thể khiến nhiều nhà đầu tư mất tỉnh táo rơi vào bẫy chỉ vì muốn “đón đầu cơ hội” mà lãnh thiệt hại không đáng.

Bên trên là thông tin về câu hỏi “sân bay Long Thành khi nào khởi công”. Cảm ơn quý vị đã dành thời gian cho bài viết này của Kaiser Land. Nếu những thông tin chúng tôi mang lại ích lợi, mong quý vị tiếp tục theo dõi những bài viết khác để cập nhật tình hình về bất động sản Long Thành nhé!

Bài viết tương tự

0936 792 868

Back To Top