Bến Cát: Vị trí trung tâm để đầu tư bất động sản lướt sóng và lâu dài của Bình Dương

Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước, có các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á, đường vành đai 4… cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km… thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao, GDP tăng bình quân khoảng 14,5%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực, công nghiệp, dịch vụ tăng trưởng nhanh và chiếm tỷ trọng cao, năm 2010, tỷ lệ công nghiệp – xây dựng 63%, dịch vụ 32,6% và nông lâm nghiệp 4,4%. Hiện nay, Bình Dương có 28 khu công nghiệp và cụm công nghiệp tập trung có tổng diện tích hơn 8.700 ha với hơn 2.200 doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động có tổng vốn đăng ký hơn 18 tỷ đô la Mỹ. Hiện tiếp tục mở rộng khu công nghiệp, cụm công nghiệp mới …

 

Những năm gần đây, các khu công nghiệp tại Bình Dương như Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một không thu hút đầu tư sản xuất công nghiệp và đang có xu hướng dịch chuyển về mạnh phía Bắc như Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng…

Việc hình thành các khu công nghiệp mới ở phía Bắc tiếp tục giúp Bình Dương đột phá về thu hút dòng vốn đầu tư và khai thác hiệu quả quỹ đất. Điển hình như các khu công nghiệp VSIP 2 (345 ha, đã lấp đầy đạt 100%), VSIP 2 mở rộng (1.700 ha, lấp đầy khoảng 60%) , VSIP 3 (1.000 ha), Singapore Ascendas Protrade, An Tây, Việt Hương 2, Tân Bình, Bàu Bàng, Tân Mỹ… đang thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư. Giới đầu tư dự báo những chuyển động mới về đầu tư sẽ giúp phía Bắc nhanh chóng đột phá như Thuận An và Dĩ An. Trong đó, lĩnh vực xây dựng hạ tầng, phát triển đô thị và dịch vụ sẽ đi đầu.

Điển hình là khu vực Bến Cát, được xem như là vị trí trung tâm của Bình Dương với nhiều điều kiện thuận lợi như trục đường Quốc lộ 13 nối liền các tỉnh Tây Nguyên với Thành Phố Hồ Chí Minh. Phía Bắc giáp với huyện Bàu Bàng cùng hai khu công nghiệp lớn là Mỹ Phước 1,2. Phía Nam giáp Thành phố Thủ Dầu Một. Phía Đông là đường Tân Vạn Mỹ Phước, Đường Quốc lộ 14, khu công nghiệp Mỹ phước 3, Vsip 2 ( Khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam ). Phía Tây là khu Singapore Ascendas Protrade, An Tây, Việt Hương 2. Đặc biệt với việc chuẩn bị đưa vào hoạt động trường Đại học Việt Đức và các công trình xây dựng hạ tầng khác sẽ hứa hẹn khu vực này sẽ có những chuyền biến đột phá và hứa hẹn là điểm đến cho các nhà đầu tư.

Trên thực tế các khu đô thị mới, các dự án bất động sản đua nhau mọc lên cùng với các ngành dịch vụ, thương mại phát triển nhộn nhịp đón đầu sự phát triển công nghiệp và bùng nổ quy mô dân số.

Qua số liệu và những phân tích tích cực nêu trên cùng với hiện trạng thực tế giá đất nền tại Bến Cát hiện nay khá phù hợp với người lao động kể cả với nhà đầu tư để đầu tư lướt sóng hoặc đầu tư lâu dài. Trong khi đó với việc khung giá đất rơi vào khoảng 20tr/m2 – 35tr/m2 tại các khu vực Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một đang người lao động và nhà đầu tư khá e dè. Chính vì vậy ngay từ lúc này hãy xem Bất động sản Bến Cát là vị trí trung tâm để đầu tư bất động sản lướt sóng và lâu dài .

Ngoài ra, một tiềm lực nổi trội khác của Bất Động Sản Bến Cát là được bao bọc bởi dòng sông Thị Tính hiền hoà, thơ mộng, tạo ra một môi trường sống rất lý tưởng đồng thời tăng thêm giá trị đưa Bất động sản Bến Cát trở thành khu vực có phong thuỷ đẹp nhất Bình Dương.

Long Tứ

Bài viết tương tự

0936 792 868

Back To Top